SELECT MENU

Văn hóa đọc sách

Sidney Sheldon (1917-2007) đã từng nói: “Libraries store the energy that fuels the imagination. They open up windows to the world and inspire us to explore and achieve, and contribute to improving our quality of life”, dịch ra là: Thư viện là nơi tạo nên năng lượng để thổi bùng ngọn lửa của trí tưởng tượng, nó  không chỉ giúp ta mở cánh cửa thế giới mà còn truyền cảm hứng khám phá, giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thấu hiểu tầm quan trọng của Sách, văn hoá đọc Sách và vai trò của Thư viện với một nhà trường liên cấp THCS, những nhà giáo dục tại OHS đã đầu tư xây dựng ngay từ đầu một Thư viện hiện đại, chất lượng với mục tiêu biến nơi đây trở thành nơi các OHSers giành thời gian tối ưu, rèn luyện văn hoá đọc sách thay vì chỉ tập trung vào các thiết bị điện tử, đồng thời Thư viện cũng là nơi giúo các OHSers bổ sung tri thức, năng lượng, sự sáng tạo, góp phần đưa chất lượng học tập cao mỗi ngày.

Thư viện của OHS được bố trí tại Sảnh tầng 1 với tổng diện tích là 100m2, các kệ sách được sắp xếp khoa học, dễ tìm sách. Các khu vực đọc được bố trí xung quanh thư viện nhằm thỏa mãn nhu cầu của bạn đọc. Đặc biệt, trung tâm thư viện là cây xanh, dưới tán cây là các ghế đọc, mặt tiền thư viện hướng ra sân trước nơi ngập tràn ánh sáng và bao phủ bởi những tán cây xanh

Vốn tài liệu hiện nay của thư viện là hơn 10.000 đầu sách, trong đó có hơn 1500 cuốn sách giáo khoa, 1500 cuốn sách tham khảo, 500 cuốn sách nghiệp vụ, 1100 cuốn truyện thiếu nhi, gần 2000 cuốn sách văn học Việt Nam và hơn 1000 đầu sách ngoại văn,sách khoa học tự nhiên và xã hội là hơn 2000 cuốn, các đầu sách song ngữ và tiếng anh là 450 cuốn… và gồm nhiều đầu sách,báo thuộc lĩnh vực thể thao, đạo đức, pháp luật khác

Thư viện tổ chức và sắp xếp theo hình thức kho mở giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn các đầu sách theo nhu cầu của mình. Mỗi giá sách được phân loại theo chủ đề, lĩnh vực cụ thể, khoa học.