SELECT MENU

Mô hình giáo dục

Các Thầy cô tại Oxford Kids thấu hiểu rằng, giai đoạn từ 15 tháng – 6 tuổi được coi là “giai đoạn vàng” để trẻ phát triển tốt nhất về tâm lý, sức khỏe và kỹ năng giao tiếp với thế giới xung quanh. Do đó, mục tiêu, sứ mệnh của Oxford Kids là tạo ra một ngôi trường hạnh phúc, nơi các bé có điều kiện phát triển tốt nhất, nơi các Cha Mẹ của bé có thể tin tưởng, gửi gắm con bởi Oxford Kids chính là ngôi nhà thứ hai của Bé, nơi các Bé được quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai

Chương trình giáo dục của Oxford Kids có gì nổi bật?

Điều đầu tiên, Oxford Kids Hà Nội là nơi các bé có điều kiện được học tiếng Anh với giáo viên viên nước ngoài có chất lượng, được học các môn năng khiếu, rèn kỹ năng…với đội ngũ các Thầy cô được chuẩn hoá trình độ chuyên môn (100% tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục mầm non), dày dặn kinh nghiệm làm việc với trẻ nhỏ và đặc biệt là yêu trẻ như chính con của mình.

Bên cạnh đó, Oxford Kids còn mang đến một chương trình giáo dục kết hợp linh hoạt, hiệu quả giữa “CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON QUỐC GIA” và “MÔ HÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TIÊN TIẾN STEAM”. Theo đó, các Bé được quan tâm giáo dục song song kiến thức và kỹ năng thông qua vận động toàn diện để phát triển thể chất, đồng thời sớm được tiếp xúc, làm quen với phương pháp giáo dục hiện đại, tích hợp tổng thể bởi tri thức khoa học khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ, nghệ thuật. Thực chất, STEM là sự viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ),  Engineering (Kỹ thuật), và Math (Toán học). Đây là phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thay vì được hướng dẫn cụ thể thì trẻ lại tiếp nhận thông tin từ giáo viên và vận dụng những kĩ năng đã học để tự giải quyết vấn đề theo ý thích và tư duy của bản thân.

 

Điều đặc biệt hơn cả, chỉ tại Oxford Kids, các Bé có điều kiện được học các môn học vận động ưu việt, tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm môn Bơi lội và GYMKID. Với cơ sở vật chất bể bơi tiêu chuẩn 5*, sân chơi gần 1000m2, các Bé được học kĩ năng sinh tồn dưới nước cùng đội ngũ Thầy, Cô tốt nghiệp ĐHSP hay Đại học TDTT chuyên ngành bơi, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, yêu thương trẻ.

Với chương trình vận động toàn diện GYMKID, các Bé được vừa chơi, vừa rèn luyện, phát triển thể lực. Đây cũng là một sự thử nghiệm vô cùng mới mẻ và ý nghĩa mà các Thầy Cô Oxford Kids nỗ lực mang lại cho các Bé thông qua một chương trình rèn luyện thể lực đa vận động được sắp xếp hợp lý trong kế hoạch hoạt động mỗi tuần, mỗi tháng của các con. Chương trình Steam tại Oxford Kids sẽ được triển khai như thế nào?

STEM là phương pháp giáo dục hiện đại, đã và đang phát triện mạnh ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới. ở Việt Nam, cũng đã có rất nhiều trường mầm non áp dụng bởi tính hiệu quả của nó. Mục tiêu của phương pháp giáo dục Stem. Stem lấy ý tưởng xây dựng nền tảng phát triển tư duy lâu dài của trẻ, với mục tiêu nâng cao các năng lực tiềm ẩn trong trẻ, bao gồm: – Khả năng quan sát, phân tích vấn đề: Khi giáo viên đưa ra một nhiệm vụ thì đòi hỏi trẻ phải quan sát, nhận xét và đưa ra kế hoạch hoặc ý tưởng của bản thân để giải quyết vấn đề. – Kĩ năng làm việc nhóm. – Thể hiện khả năng của bản thân trước nhiệm vụ mà giáo viên nêu ra. – Tự tìm ra sở thích hay thế mạnh của bản thân. Ví dụ: cô yêu cầu làm một chiếc cầu trượt. Sau khi được quan sát, nhận xét và gợi ý. Đứng trước tất cả các nguyên liệu mà cô đưa (que kem, bìa cát tong, xốp…) trẻ phải tự chọn lựa và có kế hoạch trong đầu về nguyên liệu mà trẻ chọn sau đó trao đổi nhóm và lên thiết kế để làm ra chiếc cầu trượt theo trí tưởng tượng của bản thân và có thể gợi ý hỗ trợ của cô. Đó chính là năng lực giải quyết vấn đề. Giáo dục STEM tại Oxford Kids Hà nội đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho trẻ. Trong mỗi bài học, học sinh được đặt trước một tình huống thực tiễn cần giải quyết liên quan đến các kiến thức liên môn.

Để giải quyết vấn đề đó, trẻ phải tìm tòi và hệ thống những kiến thức thuộc các môn học có liên quan đến vấn đề. Nâng cao tinh thân học tập sáng tạo Giáo dục STEM đề cao phong cách học tập sáng tạo. Đặt bản thân vào vai trò của một nhà phát minh, trẻ sẽ hiểu được bản chất của các kiến thức được trang bị: biết cách mở rộng, sửa chữa, vận dụng sao cho phù hợp với tình huống có mà các bé gặp phải. Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết và tình yêu trẻ, các Thầy cô của oxford Kids tự tin vận hành tốt nội dung, chương trình giáo dục sẽ hoàn thành tốt mục tiêu giáo dục cho các các con. Nội dung của phương pháp giáo dục Stem.  

Thay vì dạy 4 môn học tách biệt, phương pháp STEM cho các bé điều kiện kết hợp những môn học này thành 1 mô hình gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Do đặc điểm tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan, vì thế khi cho trẻ quan sát và thực hiện một thí nghiệm khoa học, các Thầy cô tại Oxford Kids sẽ tập trung vào việc đặt câu hỏi để trẻ tự nói ra những thay đổi, những hiện tượng mà trẻ nhìn thấy và nghe thấy. Không giải thích dài dòng về nguyên lý khoa học, mà tập trung vào giúp trẻ phát hiện những thay đổi, những diễn biến của hiện tượng. Với các nguyên lý khoa học phức tạp trẻ sẽ tiếp tục được tiếp cận ở các cấp học cao hơn. Các Thầy cô sẽ luôn đặt các câu hỏi ở dạng “mở”, những câu hỏi giúp trẻ huy động vốn kinh nghiệm, hiểu biết, như: Con gì đây? Con biết gì về quả cam? Con có thể kể cho cô nghe con đã xếp ngôi nhà này như thế nào không?…hay các câu hỏi kích thích trẻ tìm hiểu, thử nghiệm, như: Tại sao con không thử làm xem?…hoặc khuyến khích trẻ suy luận, phán đoán, như: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cho 1 ít giấm vào cốc bột nở này nhỉ?…hay khơi gợi trí tưởng tượng cho trẻ kiểu: con có thấy đĩa kẹo bây giờ giống với thứ gì đó mà con đã biết không? Trẻ mầm non không học kiến thức hàn lầm, vĩ mô mà trẻ học về tất cả những gì diễn ra xung quanh, ngay trong chính cuộc sống thực. Trẻ học không chỉ để ghi nhớ và trả bài, mà trẻ học nhanh nhất khi điều đó được ứng dụng vào chính cuộc sống hàng ngày. Vì thế, mỗi kiến thức hay kỹ năng sẽ trở nên có nghĩa với trẻ khi bài học đó gắn với việc tạo ra một sản phẩm cụ thể như: Chiếc đèn phát sáng, ô tô phản lực, chong chóng quay, tòa tháp giấy…, để mỗi nguyên lý khoa học trở nên cụ thể, được trẻ ứng dụng trực tiếp, sáng tạo ra một món đồ dùng đồ chơi yêu thích, từ đó sẽ tác động mạnh mẽ đến hứng thú và sự say mê tìm tòi của trẻ.    Tại Oxford Kids, Thầy cô hiểu rằng hoạt động đóng vai đối với trẻ mầm non vô cùng quan trong. Trẻ thích là người lớn, nhưng vốn kinh nghiệm sống chưa đủ để trẻ “làm người lớn” thật sự. Như vậy thì người lớn có thể cho trẻ tham gia vào các hoạt động STEM dưới dạng các trò chơi đóng vai và thông qua đó trẻ cũng sẽ nhập vào những vai mà bản thân trẻ thích, trẻ muốn bản thân được như vậy (Đóng vai nhà khoa học, kỹ sư xây dựng, nhà thám hiểm, …). Giao nhiệm vụ, tạo được hứng thú cho trẻ khám phá sẽ giúp trẻ tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn. Cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những hiệu quả mà STEM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để bố mẹ yên tâm gửi con để đi làm mà ở Oxford Kids các Bé sẽ được yêu thương, được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.           Ngôi nhà tràn đầy tình yêu thương, sự ấm áp và đảm bảo các điều kiện tốt nhất, với đội ngũ Thầy cô – Những người Cha, người Mẹ thứ hai mang tên Oxford Kids đã sẵn sàng giang tay chào đón các Con.