SELECT MENU

Thông điệp từ Hiệu trưởng

Thương gửi các em học sinh của trường Tiểu học và THCS Oxford Hà Nội!

Khi bắt đầu bắt tay vào xây dựng ngôi trường Oxford Hà Nội, cô tìm đọc lại cuốn sách thời ấu thơ “Totto Chan – Cô bé bên cửa sổ”. Totto Chan – một cô bé mới 6 tuổi đã bị đuổi ở trường tiểu học vì quá hiếu động và khác biệt so với các bạn. Mẹ em đã gửi em vào Tomoe, ngôi trường chỉ có hơn 50 học sinh mà ai cũng đặc biệt như Totto Chan và có cả những em bị khuyết tật. Nhưng chính ở ngôi trường Tomoe đó, một Totto Chan cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên trở thành một con người hoàn thiện và mạnh mẽ.

Giờ đây, cô có cơ hội được hiện thực hóa ước mơ thời thơ bé. Cô muốn mình trở thành một thuyền trưởng như thầy Hiệu trưởng trường Tomoe, có thể ngồi 4 giờ đồng hồ để nghe học sinh kể chuyện. Cô muốn OHS trở thành một ngôi trường của sự lắng nghe, bao dung và thấu hiểu, ngôi trường của lòng nhân ái và yêu thương, lấy nhân ái làm bệ phóng tri thức để đưa các em đến với những kiến tạo tương lai, dám nghĩ, dám làm. Ngôi trường mới tươi trẻ ở vùng ngoại ô Hà Nội được mang tên “Oxford” với sứ mệnh chắp cánh cho các em vươn đến những chân trời rộng lớn với tri thức đỉnh cao.

Cô muốn các em hiểu rằng, cha mẹ chúng ta đã vất vả nơi đồng ruộng, nơi xưởng nghề để ngày hôm nay chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn, được học tập trong một môi trường hiện đại. Vì vậy, các em hãy nỗ lực cố gắng trau dồi tri thức, nuôi dưỡng phẩm chất, rèn luyện bản lĩnh vững vàng để sẵn sàng bước ra một thế giới rộng mở. Oxford Hà Nội sẽ là ngôi trường đưa các em trở thành những công dân toàn cầu ngay chính trên quê hương Thạch Thất.

Chào đón các em đến với OHS – ngôi trường của khai sáng trí tuệ, nuôi dưỡng hoài bão để kiến tạo tương lai!

 

HIỆU TRƯỞNG

Đinh Thị Lan Anh