SELECT MENU

Hoạt động giáo dục

CÔ GIÁO MẦM NON OHS VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

    Nhắc đến giáo viên mầm non, có lẽ điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến sẽ là hình ảnh cô giáo được các em nhỏ vây quanh “Cô dạy các em múa, hát, dạy học chữ…”. Nhưng để “nụ cười lúc nào cũng nở trên môi”, mấy ai hiểu được đằng sau đó là những khó khăn, vất vả mà các cô luôn nhớ về tình yêu trẻ, nụ cười thơ ngây làm động lực vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm cao cả của nghề giáo.
  • Người đầu tiên và cuối cùng: Cô giáo mầm non luôn là những người đầu tiên đến trường để dìu đón các con từ cổng trường và cũng là người cuối cùng ra về sau khi tất cả các con đã vui vầy trong vòng tay người thân.
  • Người chạy đua với thời gian: Để rèn luyện cho các con thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc, cô giáo mầm non luôn chạy đua với thời gian, từ giờ vui chơi đến thời gian học múa hát, nghỉ ngơi, cùng 4 bữa ăn trong ngày đầy dinh dưỡng không thể thiếu.
  • Người mẹ thứ hai: Khi con khóc quấy, các cô dịu dàng vỗ về; đến buổi trưa, cô chăm con từng miếng cơm, giấc ngủ… Cô giáo mầm non như người mẹ thứ hai vừa nghiêm khắc rèn luyện cho con tính kỷ luật và tự lập, lại vừa mềm mỏng để an ủi bảo ban các con nên người.
  •  Người giáo viên đa tài: Các cô vừa là họa sĩ dạy con tập vẽ và cảm thụ nghệ thuật; vừa là ca sĩ, biên đạo dạy con tập hát, tập múa; và không thể thiếu những món đồ chơi vui mắt do những “nghệ nhân” ấy sáng tạo nên…
     Và còn rất nhiều công việc không tên nữa vẫn thầm lặng diễn ra hằng ngày. Sau này các con lớn lên, kỷ niệm dưới mái trường Oxford Hà Nội cùng những hạt giống yêu thương sẽ mãi luôn bên con
Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm