SELECT MENU

Đời sống học đường

CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÀI NĂNG VỚI CHỦ ĐỀ “CHIA SẺ CUỐN SÁCH EM YÊU THÍCH”

📖 Với xu hướng giáo dục luôn được đổi mới, những tri thức trên từng trang sách luôn được cập nhật không ngừng, việc xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc cho học sinh là một trong những định hướng mà Oxford Hà Nội luôn chú trọng. Chính vì vậy, nhằm đẩy mạnh, đa dạng hóa việc tổ chức các hoạt động giáo dục cũng như giúp các em hình thành thói quen và nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách, trường TH&THCS Oxford Hà Nội phát động cuộc thi “Em vui đọc sách” với chủ đề “Chia sẻ cuốn sách em yêu thích” đối với các em học sinh từ khối 1 tới khối 5 với nội dung cụ thể như sau:
𝟏.𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: 01/03/2024 đến 01/04/2024. Cuộc thi chung kết diễn ra vào ngày: 10/04/2024
𝟐. 𝐍𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠:
Khối 1, 2: Kể chuyện theo sách
Khối 3, 4, 5: Giới thiệu một cuốn sách hay theo chủ đề
𝟑. 𝐇𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜:
+ Khối 1, 2: Ngoài truyện đọc trong SGK lớp 1, 2 học sinh lựa chọn những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi mình. Đọc sách, kể chuyện theo sách dựa theo hình thức video.
+ Khối 3, 4, 5: Giới thiệu một cuốn sách quay video gửi lại cho Ban tổ chức cuộc thi. Bài giới thiệu nêu cảm nhận, suy nghĩ của mình về nội dung cuốn sách, bài học rút ra từ cuốn sách hay thông điệp cuốn sách muốn truyền tải đến người đọc,… Bài cảm nhận phải được đặt tên, diễn đạt hay, trình bày đẹp.
𝟒. 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐧𝐨̣̂𝐩 𝐛𝐚̀𝐢:
Học sinh nộp bài về giáo viên chủ nhiệm, mỗi lớp chọn 3 bài tiêu biểu nhất nộp về hộp thư điện tử: kellyphung31121999@gmail.com.
𝟓. 𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐡𝐢́ 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐛𝐚̀𝐢:
+ Khuyến khích các em học sinh gửi nhiều video, video rõ nét, không rung lắc (ưu tiên các bạn học sinh đọc được nhiều câu chuyện).
+ Bài thi diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, câu văn giàu cảm xúc và nêu được cảm nhận bản thân qua nội dung câu chuyện, bài học rút ra được từ câu chuyện đó hoặc thông điệp câu chuyện muốn gửi đến người đọc…
𝟔. 𝐆𝐢𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠: Phần tổng kết và trao giải thưởng cho học sinh có bài thi xuất sắc sẽ được kết hợp phần thi năng khiếu
01 giải Nhất: 200.000 đ
02 giải Nhì: 150.000đ/1 giải
03 giải Ba: 100.000/1 giải
 Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi đầy năng động, bổ ích, lan tỏa tình yêu đọc sách, khẳng định và tôn vinh giá trị của sách trong cộng đồng, đồng thời mang đến sân chơi mới lạ, nhiều cảm xúc, góp phần làm phong phú thêm hoạt động vui học dành cho OHSers.
Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm