SELECT MENU

Đời sống học đường

“Bữa ăn ẩm thực” ngày thứ 6

Trường Tiểu học và THCS Oxford Hà Nội đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của học sinh vì tầm quan trọng của dinh dưỡng trong quá trình phát triển của trẻ. Các chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ qua thức ăn không chỉ để trẻ phát triển thể chất, mà còn cung cấp năng lượng cho trẻ học tập. Trường Tiểu học và THCS Oxford Hà Nội đã xây dựng thực đơn cho học sinh dựa trên tháp dinh dưỡng và sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm.

Để bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trường đã kết hợp đa dạng nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính như chất bột, đường; chất đạm; chất béo; nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ. Bên cạnh đó, trường còn liên tục thay đổi món thường xuyên sẽ bảo đảm khẩu phần ăn cân đối và đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tăng thêm phần phong phú trong bữa ăn cho học sinh.

Đặc biệt vào buổi trưa thứ 6 hàng tuần nhà trường sẽ tổ chức “Bữa ăn ẩm thực” với thực đơn được thiết kế đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại. Vì nhà trường hiểu được rằng vì ẩm thực cũng là một nét văn hoá cần được học từ trong nhà trường cho các bạn học sinh.

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm