SELECT MENU

Hoạt động giáo dục

BÍ KÍP “TỰ LẬP” CỦA HỌC SINH TIỀN TIỂU HỌC TẠI OXFORD HÀ NỘI

      Độ tuổi từ 5-6 là thời điểm mà trẻ đã có thể tự mình thực hiện các kỹ năng tự phục vụ bản thân như hoàn thành suất ăn, sắp xếp đồ dùng và chuẩn bị chỗ ngủ, tự đi vệ sinh, bảo quản đồ dùng cá nhân,… và tại Oxford Hà Nội, những công việc tự phục vụ bản thân như thế này đã và đang được các bạn nhỏ Tiền tiểu học hào hứng thực hiện mỗi ngày.
  •  HỌC CÁCH TỰ VỆ SINH CÁ NHÂN
     Thời gian đầu làm quen với việc vệ sinh cá nhân, các cô giáo sẽ luôn đi cùng để hỗ trợ các bạn nhỏ. Song song với việc đi cùng và hướng dẫn các bạn, các cô cũng sẽ từng bước thay đổi cách thức hỗ trợ và hướng dẫn để các bạn tự mình thực hiện. Từ đó, các bạn nhỏ sẽ dần hình thành được thói quen và kỹ năng tự vệ sinh cá nhân.
  •  RÈN LUYỆN THÓI QUEN TỰ PHỤC VỤ BẢN THÂN
     Thói quen ăn uống lành mạnh của các em học sinh OHSers không chỉ nằm ở việc ăn uống đúng bữa, đúng giờ mà còn nằm ở việc học cách thể hiện văn minh trong ăn uống. Tại đây, các cô giáo, các bác nhà bếp sẽ giới thiệu cho các em về thực đơn dinh dưỡng trong ngày, ý thức văn hóa khi dùng bữa và cách thực hiện quy trình một chiều trong nhà ăn từ xếp hàng lấy khay ăn đến khi thu dọn và phân loại rác, thức ăn thừa.
  •  HỌC CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN
     Tại Oxford, mỗi bạn nhỏ đều có một tủ đồ riêng, được đánh số và ghi tên. Buổi sáng, khi tới lớp, các em sẽ tự cất balo vào tủ cá nhân của mình. Sau mỗi giờ nghỉ trưa, các em đều được hướng dẫn và tự nhận thức được việc sắp xếp gọn gàng đồ dùng cá nhân, chăn gối của mình vào các hộc tủ. Dù chỉ là một việc nhỏ thôi nhưng sẽ hình thành cho các em tinh thần trách nhiệm trong việc bảo quản đồ dùng của chính mình và có ý thức sắp xếp đồ dùng ngăn nắp, gọn gàng.
    Hy vọng rằng các giờ “thực học” này sẽ mang đến cho OHSers thật nhiều trải nghiệm quý giá, góp phần làm hành trang vững chắc cho con trên hành trình chinh phục miền tri thức.
Mời Quý Phụ huynh nhận tư vấn và đăng ký khóa học cho con tại:
  •  oxfordhanoi.edu.vn
  •  oxfordkids.edu.vn
  •  Hotline: 024.2267.3355

 

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm